ขั้นตอนการซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ - วิริยะประกันภัย

1. ค้นหาประกันภัยออนไลน์

Card image cap

เลือกแบบประกันภัยในช่อง “ผลิตภัณฑ์ประกันภัย” ในส่วนของประกันภัยรถยนต์ หรือ ประกันภัยอื่นๆ ที่ตรงตามความต้องการ จากนั้นคลิก “ดูรายละเอียด” ระบบจะนำท่านเข้าสู่หน้าแสดงรายละเอียดของแบบประกันภัยที่เลือก หรือเลือกดูข้อมูลแบบประกันภัยแต่ละแบบได้จาก เมนูหลัก “ซื้อประกันภัยออนไลน์” หรือจากรายชื่อแบบประกันภัยในหน้าแรก

2. คำนวณเบี้ยประกันภัย

Card image cap Card image cap Card image cap Card image cap

ระบุข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัย เช่น การคำนวณเบี้ยประกันภัยรถยนต์ จำเป็นต้องระบุยี่ห้อรถ, รุ่นรถ และชนิดการจดทะเบียน ส่วนการประกันภัยอื่นๆจำเป็นต้องระบุสิ่งปลูกสร้างหรือแผนประกัน ขึ้นอยู่กับแบบประกันภัยแต่ละแบบ จากนั้นคลิก “คำนวณเบี้ยประกันภัย” ระบบจะแสดงจำนวนเบี้ยประกันภัยที่ต้องชำระ

3. สั่งซื้อประกันภัย

คลิก “สั่งซื้อประกันภัย” เพื่อดำเนินการต่อ สำหรับการสั่งซื้อประกันภัยรถยนต์ ท่านสามารถซื้อประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ไปพร้อมกันได้ ระบบจะคำนวณเบี้ยประกันรวม พ.ร.บ. ให้ใหม่ทันที

Card image cap Card image cap Card image cap

จากนั้นระบบจะแสดงหน้าแบบฟอร์มคำขอประกัน กรุณากรอกข้อมูลที่จำเป็นให้ครบถ้วน ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามแบบประกันภัย เพื่อความถูกต้องและสะดวกในการสั่งซื้อและจัดส่งกรมธรรม์

  • - วันที่เริ่มต้นประกัน ระบบจะแสดงวันที่เริ่มต้นเป็นวันที่ปัจจุบัน ท่านสามารถระบุวันที่เริ่มต้นที่ต้องการได้เอง โดยคลิก เพื่อเลือกวันที่ ระบบจะคำนวณวันที่สิ้นสุดให้โดยอัตโนมัติ
  • - ท่านที่สั่งซื้อประกันภัย ไม่จำเป็นต้องสมัครเป็นสมาชิกก่อน หลังจากท่านทำรายการสั่งซื้อเรียบร้อยแล้ว ท่านจะได้รับสิทธิ์เป็นสมาชิกทันที
  • - ท่านที่เป็นสมาชิกแล้ว ทั้งโดยการสมัครสมาชิก หรือการสั่งซื้อประกันภัย กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนดำเนินการสั่งซื้อ จากนั้นระบบจะแสดงข้อมูลของผู้สั่งซื้อตามที่สมาชิกได้ระบุไว้

คลิก “บันทึกข้อมูล” เพื่อดำเนินการต่อ หรือหากต้องการคำนวณเบี้ยประกันภัยใหม่ คลิก “คำนวณเบี้ยประกัน”

ระบบจะแสดงรายละเอียดการสั่งซื้อของท่าน กรุณาตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวให้ถูกต้องก่อนคลิก “บันทึกข้อมูล” เพื่อดำเนินการต่อ หรือหากต้องการแก้ไขข้อมูล คลิก “แก้ไขคำขอประกัน”

4. ชำระเบี้ยประกันภัย

ท่านสามารถชำระเบี้ยประกันภัยโดย

  • บัตรเครดิต (Credit Card) สามารถใช้ทำธุรกรรมได้ทุกธนาคาร
  • บัตรเดบิต (Debit Card) สามารถใช้ทำธุรกรรมได้ทุกธนาคาร
  • TPN-Union Pay โดย ธนาคารกรุงเทพเท่านั้น

ซึ่งท่านจะได้รับความสะดวกสบายในการชำระเงินและได้รับกรมธรรม์ด้วยความรวดเร็ว สำหรับการชำระด้วยบัตรเครดิตในปัจจุบัน บัตร VISA และ Master Card ได้มีการนำระบบ Verified by Visa (VBV) Master Card Secure Code (MCSC) มาใช้โดยให้ลูกค้ากรอกรหัสลับในการทำรายการ ซึ่งจะทำให้ข้อมูลบัตรได้รับความปลอดภัยสูงสุด

Card image cap

หลังจากชำระเบี้ยประกันภัยโดยบัตรเครดิตเรียบร้อยแล้ว ระบบจะแสดงหมายเลขการสั่งซื้อซึ่งใช้ในการอ้างอิงและติดตามรายการสั่งซื้อ นอกจากนี้ ระบบจะทำการส่งอีเมล์สรุปรายการสั่งซื้อให้ท่าน เพื่อเป็นการยืนยันว่าระบบได้บันทึกรายการของท่านเรียบร้อยแล้ว

5. รับความคุ้มครอง

เมื่อท่านได้รับการยืนยันการสั่งซื้อจากทาง บมจ.วิริยะประกันภัย ท่านจะได้รับความคุ้มครองตามวันและเวลาที่ท่านระบุไว้ในประกันภัยออนไลน์ และได้รับการจัดส่งกรมธรรม์ / ใบเสร็จ / ใบกำกับภาษี ตามที่อยู่ที่ระบุไว้ทุกพื้นที่ในประเทศไทย

6. ข้อมูลติดต่อ

ในกรณีที่ทำรายการซื้อประกันภัยออนไลน์ และเกิดข้อผิดพลาดหรือขัดข้องทางเทคนิค ระหว่างการทำรายการออนไลน์ ท่านสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ให้ช่วยดำเนินการประสานงานให้ได้ โดยติดต่อ ส่วนบริการลูกค้าประกันภัยออนไลน์ (โดยบมจ.วิริยะประกันภัย) เปิดให้บริการวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.30-17:00 น. หมายเลขโทรศัพท์ 02-129-7496 นอกเวลาทำการโปรดติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ 1557 สายด่วนโทร. 1557 หรือ 02-129-7474