ปัญหาโลกแตก หินดีดใส่กระจกหน้ารถเสียหาย เคลมได้ไหม ?

ปัญหาโลกแตก หินดีดใส่กระจกหน้ารถเสียหาย เคลมได้ไหม ?
ปัญหาโลกแตก หินดีดใส่กระจกหน้ารถเสียหาย เคลมได้ไหม ?

ปัญหาโลกแตก หินดีดใส่กระจกหน้ารถเสียหาย เคลมได้ไหม ?

     เป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอยู่บ่อยครั้งในสังคมออนไลน์ ถึงปัญหากวนใจที่หลายคนขับรถอยู่ดี ๆ ก็มีหินเจ้ากรรมลอยมาจากไหนไม่รู้ ทำเอากระจกหน้ารถแตกเสียหาย แล้วก็ไม่รู้จะเอาผิดกับใครดี แม้เจรจากับรถคันหน้าได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะได้รับการชดใช้เสมอไป หากเกิดปัญหาหินกระเด็นใส่กระจกรถ เคลมประกันได้หรือไม่มาดูกัน

     ซึ่งก็เป็นเรื่องน่าเสียดาย สำหรับรถที่ไม่ได้ทำประกันภัยชั้น 1 เอาไว้ เพราะหากเกิดกรณีแบบนี้ขึ้น แล้วผู้เสียหายถามหาการชดใช้จากรถคันหน้า ที่ผ่านมา การกล่าวหาในเหตุการณ์ทำนองนี้มักถูกมองว่าหลักฐานอ่อนเกินไปจนไม่สามารถเรียกร้องเอาผิดได้แทบทั้งสิ้น เหตุเพราะไม่สามารถยืนยันได้ว่าก้อนหินนั้นมาจากรถคันหน้าจริง ๆ

แต่หากคุณมีประกันภัยชั้น 1 คุ้มครองอยู่ก็ไม่มีเสียเวลาไปหาคนผิด เหตุสุดวิสัยแบบนี้เกิดขึ้นอยู่เสมอบนท้องถนน สำหรับรถที่มีประกันภัยชั้น 1 จึงได้รับความคุ้มครองอยู่แล้วโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการง่าย ๆ สำหรับเจ้าของรถที่เกิดเหตุก็แค่ค้นหาร้านติดตั้งกระจกรถยนต์ในเครือประกันภัยของตนเองที่สะดวกที่สุด จากนั้นก็ติดต่อแจ้งเลขกรมธรรม์ และนัดเวลาเข้ารับบริการได้ทันที

     ทั้งนี้หากกระจกบานที่แตกมีการติดฟิล์มกรองแสงอยู่ก่อนเกิดความเสียหาย ก็จะได้รับการดูแลด้วยเช่นกันครับ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกร้านที่มีความชำนาญสักนิดป้องกันปัญหาการรั่วซึมน้ำจากการติดตั้งด้วยนะครับ

สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันรถยนต์อยู่ การทำประกันภัยรถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการคุ้มครองรถยนต์ของคุณได้ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์นประเภท 1 ที่ดูแลครบ จบทุกความต้องการ หรือ ประกันรถยนต์ 2+ ซื้อง่ายคุ้มครองเร็ว หรือประกันรถยนต์ 3+ ประกันคุ้มจบในที่เดียว ลองเลือกประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณได้ที่ viriyah.com หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 0-2129-7474  

อ่านบทความอื่นๆ